Cam Ranh Mystery
GIỚI THIỆU VỊ TRÍ MẶT BẰNG BIỆT THỰ MẪU TIỆN ÍCH LÝ DO CHỌN TIN TỨC VIDEO TIẾN ĐỘ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN LIÊN HỆ
Online: 97 | Truy cập: 4746759

Làm sao để xe buýt thân thiện hơn trong mắt người dân ?

Ngày đăng: 02/08/2017 | Số lượt đọc: 25205
 
  17 lượt thích

Sáng ngày 1/8 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh - Hung Thinh Corp đã tài trợ và đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi Tọa đàm "Phát triển giao thông công cộng & Hạn chế xe cá nhân". Sự kiện có sự tham gia của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Sở GTVT TP.HCM.Các vị khách mời tại diễn đàn “Phát triển giao thông công cộng và kiểm soát xe cá nhân” tại báo Tuổi Trẻ


Trước nhiều ý kiến cho rằng khi nào có đủ phương tiện công cộng, bước ra đường có xe buýt, metro thì hãy quản lý sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân, ông Khuất Việt Hùng cho rằng “không có thiên đường nào làm được việc này mà việc phát triển phương tiện công cộng và kiểm soát phương tiện xe cơ giới cá nhân là việc làm song song”.

Thiếu kinh phí để mở đường

Chia sẻ tại tọa đàm, ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT - cho biết việc phát triển vận tải công cộng tại TP đang thực hiện theo nhiều quy hoạch như 8 tuyến xe điện ngầm hơn 200km, 3 tuyến đường sắt nhẹ, 6 tuyến xe buýt nhanh.

TP đặt mục tiêu đến năm 2020, tỷ lệ chuyên chở từ các phương tiện công cộng đáp ứng 15-20% nhu cầu đi lại, trong đó, xe buýt đảm bảo 15 - 17%. Trong đó các loại phương tiện công cộng “xương sống” là phương tiện có sức chuyên chở lớn như tàu điện ngầm, xe buýt.

Tuy nhiên, hiện nay tuyến metro số 1 sau 2020 mới hoàn thành, sau năm 2025 mới có các tuyến tiếp theo. Với loại hình giao thông thủy chia lửa với vận tải bộ, trong tháng 8-2017 chỉ mới đưa được vào hai tuyến quận 1 - quận 8, quận 1 - Thủ Đức.

Việc phát triển xe đạp dùng chung, xe điện dùng chung Sở GTVT cũng đang nghiên cứu xem xét.Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM - phát biểu tại diễn đàn


Cũng theo ông Cường, hiện TP hiện cũng có nhiều quy hoạch phát triển hạ tầng TP kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên do khó khăn về kinh phí nên tiến độ thực hiện chậm.

Riêng tuyến vành đai 2, 3, 4 mới có một số đoạn đầu tiên như vành đai 2 còn 14km nữa mới khép kín. Ngay cả 5 tuyến đường trên cao, mục tiêu kết nối nhanh nội đô với các tuyến đường vành đai. Cụ thể như tuyến số 1 kết nối sân bay Tân Sơn Nhất - cầu Thủ Thêm - Sài Gòn thoát ra phía đông TP nhưng chưa thực hiện được.

Theo ông Cường, trong giai đoạn 2016 - 2010, nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông cần đến 318.000 tỉ đồng nhưng bố trí ngân sách hiện chỉ đáp ứng 122.000 tỉ đồng - đây cũng là khó khăn trong phát triển hạ tầng trên địa bàn TP.

Trong khi tốc độ đầu tư hạ tầng chậm vì thiếu kinh phí thì số lượng phương tiện cá nhân đang tăng với tốc độ chóng mặt.

Cũng theo Sở GTVT, tính đến 15-6, số lượng đường tại TP.HCM chỉ có khoảng 4.155km, mật độ 1,98km/km2, trong khi quy chuẩn phải đạt 10 - 13km/km2. Tuy nhiên số lượng phương tiện cơ giới trên địa bàn TP đạt hơn 8 triệu phương tiện.Ông Trần Chí Trung - Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM


Trước ý kiến cần phát triển phương tiện công cộng, để dần quản lý phương tiện cơ giới cá nhân, ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm vận tải điều hành hành khách công cộng - cho biết đang thực hiện nhiều giải pháp như đang hoàn chỉnh, sắp xếp lại mạng lưới xe buýt.

Về lâu dài vẫn đang thực hiện quy hoạch lại phát triển xe buýt đến năm 2025 tầm nhìn 2030. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc thay mới xe buýt. Hiện đã thay thế hơn 700 xe, thay thế xe thân thiện môi trường.

Cũng theo ông Trung, trong năm 2016 đã chặn được đà khách sụt giảm đi xe buýt và trong 6 tháng đầu năm đã tăng khối lượng hành khách 2,1%. Ông Trung cũng mong người dân ủng hộ, chia sẻ trước sự nỗ lực mà xe buýt mang lại

Bằng những giải pháp đơn giản nhất

Đồng tình với việc cần triển khai quản lý phương tiện cơ giới cá nhân nhưng với điều kiện hạ tầng hiện tại, ông Khuất Việt Hùng đề nghị TP.HCM phải công cộng hóa các tuyến vận tải kết nối TP với các tỉnh lân cận trong lộ trình 100km.

“Cứ khoảng 15 - 20 phút/chuyến xe công cộng thì người dân qua lại các giữa các tỉnh sẽ giảm đi phương tiện cá nhân. Các sở ngành TP phải ưu tiên một số làn đường dành riêng xe buýt. TP cần thống kê tất cả các diện tích lòng lề đường để xác định phần nào để cho đậu xe, chỗ nào được phép đậu xe thực hiện công khai minh bạch vấn đề này” - ông Hùng chia sẻ.

Riêng hai điểm ùn tắc giao thông nặng ở TP là sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái, ông Hùng cho rằng TP phải có quyết tâm thực hiện. Dù phải mất nhiều thời gian nhưng ông Hùng khuyến nghị TP cần có lộ trình di dời cảng Cát Lái.

Tương tự, cảng Tân Sơn Nhất không nên phát triển mở rộng trong lõi đô thị thay vì tập trung cho các tuyến đường cao tốc kết nối vào đây.Ông Khuất Việt Hùng phát biểu tại diễn đàn


Ông Hùng cũng đồng tình việc cần tăng phí thu đậu xe khu vực trung tâm, đặc biệt ôtô bởi diện tích chiếm chỗ khi đậu lớn hơn nhiều so với xe máy.

Đồng thời lưu ý lực lượng cảnh sát giao thông cần ứng dụng hệ thống giao thông thông minh trong vấn đề xử phạt. Đặc biệt, các trường hợp vi phạm vào giờ cao điểm để việc chấp hành pháp luật giao thông nề nếp, hạn chế kẹt xe.

“Nếu làm được các vấn đề trên cùng với việc phát triển xe buýt, chắc chắn giao thông sẽ thông suốt hơn” - ông Hùng khẳng định.PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hằng - Trường Đại học GTVT TP.HCM - phát biểu tại diễn đàn


Đồng tình với ý kiến trên nhưng PGS TS Nguyễn Thị Bích Hằng - Đại học Giao thông vận tải - có cách nhìn khác về tình trạng kẹt xe hiện nay.

Theo bà Hằng nguyên nhân sâu xa do nhu cầu của người dân. Phương tiện cá nhân trong một thời gian dài là phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại.

Hiện nay ở một số quốc gia dù giao thông công cộng rất phát triển nhưng vẫn xảy ra ùn tắc vì phương tiện cá nhân. Vì thế theo bà Hằng làm sao hướng người dân sử dụng phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng chứ không thể “kiểm soát hay cấm”.

Về vấn đề thu phí, ông Khuất Việt Hùng khuyến nghị các sở ban ngành TP có đánh giá các dự án, tòa nhà xây dựng có thể tác động đến giao thông thế nào. Nếu số lượng quy mô dự án ảnh hưởng đến giao thông, có thể xem xét giảm quy mô dự án.Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Hung Thinh Corp trình bày tại diễn đàn


Theo ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh - để xe buýt thân thiện hơn trong mắt người dân cần có những thay đổi nhỏ nhất như thay đổi tiếng còi xe hoặc dán những câu slogan "Xe buýt là bạn mọi nhà", "Bạn sinh viên"...

Về thu phí, đồng ý nhưng phải tách riêng ra dùng cho phát triển hạ tầng chứ đưa vào ngân sách TP thì muốn sử dụng cũng khó.

Riêng về điểm kẹt xe tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Trung cho rằng cần điều chỉnh bỏ đường Phan Thúc Duyện, mở rộng và tổ chức hai chiều đường Phan Đình Giót nối Nguyễn Văn Trỗi để các phương tiện giao thông vào ra khu vực sân bay thông thoáng hơn.

Về vấn đề này, ông Bùi Xuân Cường cho biết sẽ tiếp thu nghiên cứu triển khai.Ông Đặng Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (thứ 5 từ phải sang) - tặng hoa cho các vị khách mời

Theo Báo Tuổi Trẻ

 
  17 lượt thích

TIN MỚI NHẤT

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và hiện đại nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng

Ngày đăng: 18/06/2018

Theo thông tin mới nhất, nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22 tháng 6 năm 2018, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.

Bán đảo Cam Ranh - ‘mỏ vàng’ du lịch tiềm năng hơn Phú Quốc

Ngày đăng: 18/06/2018

Bắc bán đảo Cam Ranh nổi tiếng với những bãi biển dài, bờ cát mịn... và du khách có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển để tới đây.

Vietnam Airlines chuyển khai thác sang nhà ga mới tại sân bay Phù Cát

Ngày đăng: 04/05/2018

Ngày 3-5, Vietnam Airlines bắt đầu chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) sang Nhà ga T1 mới xây dựng, thay thế hoàn toàn cho nhà ga cũ.

Khánh Hòa: Xây cầu Long Hồ nối liền bán đảo Cam Ranh với TP. Cam Ranh

Ngày đăng: 09/04/2018

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông cũng như đảm bảo độ thông thuyền cho tàu bè qua lại, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo xây dựng cầu Long Hồ...

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng 5 đối tác rót nghìn tỷ xây Nhà ga sân bay quốc tế Cam Ranh

Ngày đăng: 28/02/2018

Dự án này có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 3.735 tỷ đồng, chủ đầu tư và 2 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank vừa ký kết hợp tác thu xếp khoản tín dụng với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng.

Tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản H.I.S đầu tư vào Cam Ranh

Ngày đăng: 20/10/2017

TTO - Chủ tịch tập đoàn du lịch lớn nhất nước này H.I.S Hideo Sawada mới đây đã xác nhận sẽ tham gia phát triển khu nghỉ dưỡng và xây khách sạn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong bài phỏng vấn trên...

TP HCM muốn chỉ định thầu nhiều dự án giao thông cấp bách

Ngày đăng: 20/09/2017

Các dự án giải quyết ùn tắc đang rất chậm triển khai vì thủ tục, TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho chỉ định thầu.

Bất động sản Bắc Cam Ranh: Lực hút từ dự án nâng cấp, mở rộng sân bay

Ngày đăng: 31/08/2017

3.700 tỷ đồng được rót vào dự án Nhà ga hành khách quốc tế Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực Bắc Cam Ranh. Dọc tuyến đường...

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương thứ 6 của cả nước

Ngày đăng: 12/05/2017

Tỉnh Khánh Hòa thông qua Nghị quyết về Chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án Camranh Mystery Villas.
Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi,
hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.
Đăng ký
ÂM THANH
FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
HOTLINE: 1900 6958
Green Architecture Design được thành lập từ năm 2002 hoạt động
trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các thể loại công trình dân dụng :
khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới,
khu dân cư, chung cư, căn hộ, biệt thự, nhà phố....
Dự án của G.A.D có mặt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt
nằm ở các khu du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Hội An, Nha Trang-Cam Ranh,
Đà Lạt, Phan Thiết, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Quốc...
Hung Thinh Corp tự hào là một trong những doanh nghiệp
bất động sản hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.
Với lợi thế từ quy trình liên kết chặt chẽ trong chuỗi cung ứng bất động sản
từ đầu tư, xây dựng, phân phối... những năm qua, Công ty đã liên tục gặt hái
nhiều thành công và khẳng định uy tín vững chắc trên thị trường.
Hung Thinh Land hiện là nhà phân phối bất động sản
mạnh nhất phía Nam. Với hệ thống 8 sàn giao dịch quy mô lớn
cùng đội ngũ hơn 1000 chuyên viên kinh doanh giàu kinh nghiệm,
Hung Thinh Land sẽ đem đến cho Quý Khách hàng
những sản phẩm tốt nhất.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là
TPBank ”) được thành lập từ ngày 05/05/2008. Dựa trên
nền tảng công nghệ tiên tiến và trình độ quản lý chuyên sâu,
TPBank là ngân hàng luôn tiên phong trong các xu hướng
dịch vụ ngân hàng hiện đại và đã nhận được nhiều giải thưởng
giá trị như “Ngân hàng Số sáng tạo nhất Việt Nam”, "Ngân hàng
bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2015".
Hung Thinh Construction – Công ty thành viên đóng vai trò quan trọng
trong hệ thống khép kín của Hung Thinh Corp. Với thế mạnh về công nghệ
cùng đội ngũ kiến trúc sư, công nhân lành nghề, Công ty luôn hoàn thành
đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng của các công trình.
CÔNG TY ICP - ICP Project là công ty tư vấn xây dựng, hiện đang sở hữu
đội ngũ Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết
và chuyên môn cao thuộc nhiều lĩnh vực. Với phương châm: “UY TÍN - KINH TẾ - BỀN VỮNG”,
CP Project luôn tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp tốt nhất để thiết kế, tư vấn
cho khách hàng nhằm cống hiến xây dựng những công trình có chất lượng và mang tính
thẩm mỹ cao. Các dịch vụ CP Project hiện đang cung cấp là: Tư vấn thiết kế, Tư vấn quản lý dự án,
Tư vấn giám sát, Tư vấn đấu thầu và các dịch vụ khác với chất lượng tốt nhất và kỹ năng
làm việc chuyên nghiệp nhất.
Căn hộ A1, 2 phòng ngủ, diện tích 59,00m2
Căn hộ C17, 2 phòng ngủ, diện tích 59,00m2
Căn hộ A2, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ A15, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ A16, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ C4, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ C3, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ C2, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ C16, 2 phòng ngủ, diện tích 68,02m2
Căn hộ A17, 2 phòng ngủ, diện tích 65,81m2
Căn hộ A5, 2 phòng ngủ, diện tích 69,50m2
Căn hộ A12, 2 phòng ngủ, diện tích 69,50m2
Căn hộ B4, 2 phòng ngủ, diện tích 69,50m2
Căn hộ B1, 2 phòng ngủ, diện tích 66,84m2
Căn hộ B6, 2 phòng ngủ, diện tích 70,38m2
Căn hộ C6, 2 phòng ngủ, diện tích 69,50m2
Căn hộ C13, 2 phòng ngủ, diện tích 69,50m2
Căn hộ C1, 2 phòng ngủ, diện tích 65,81m2
Căn hộ C11, 2 phòng ngủ, diện tích 56,49m2
Căn hộ C8, 2 phòng ngủ, diện tích 56,49m2
Căn hộ A10, 2 phòng ngủ, diện tích 56,49m2
Căn hộ A7, 2 phòng ngủ, diện tích 56,49m2
Căn hộ A3, 2 phòng ngủ, diện tích 78,61m2
Căn hộ C15, 2 phòng ngủ, diện tích 78,61m2
Căn hộ A4, 2 phòng ngủ, diện tích 80,35m2
Căn hộ C14, 2 phòng ngủ, diện tích 80,35m2
Căn hộ A6, 1 phòng ngủ, diện tích 51,41m2
Căn hộ A11, 1 phòng ngủ, diện tích 51,41m2
Căn hộ C7, 1 phòng ngủ, diện tích 51,41m2
Căn hộ AC12, 1 phòng ngủ, diện tích 51,41m2
Căn hộ A8, 1 phòng ngủ, diện tích 53,16m2
Căn hộ A9, 1 phòng ngủ, diện tích 53,16m2
Căn hộ C9, 1 phòng ngủ, diện tích 53,16m2
Căn hộ C10, 1 phòng ngủ, diện tích 53,16m2
Căn hộ B7, 3 phòng ngủ, diện tích 86,74m2
Căn hộ B5, 3 phòng ngủ, diện tích 96,16m2
Căn hộ B2, 2 phòng ngủ, diện tích 77,29m2
Căn hộ A14, 2 phòng ngủ, diện tích 77,29m2
Căn hộ A13, 2 phòng ngủ, diện tích 76,80m2
Căn hộ B3, 2 phòng ngủ, diện tích 76,80m2
Căn hộ C5, 2 phòng ngủ, diện tích 76,80m2